Menu

Bí mật về hương vị của các món ăn trên máy bay

Bạn thắc mắc về việc các món ăn trên máy bay khi di du lich chau au có hương vị rất khác lạ so với các món ăn ngoài nhà hàng cũng như tại nhà được nấu cùng một thực đơn và nguyên liệu. Thực tế không phải do người nấu, mà chính do yếu tố môi trường.

Diều này có thể giải thích như sau, do độ ẩm trên máy bay chỉ khoảng 10% – 12% nên khứu giác của bạn lúc này là rất kém. Không khí cũng như nhiệt độ trên máy bay kết hợp với nhau làm cho đồ ăn của bạn trở nên nhanh nguội và mất ngon.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại đại học Cornell, thì độ rung động của máy bay làm kích thích một số các dây thần kinh ở giữa tạo nên việc bạn giảm sự nhận biết về mùi vị: vị mặn nhiều hơn, vị ngọt bớt đi.

Chia sẻ một số các kinh nghiệm xin visa du lịch pháp

Tiến sĩ Robin Dando, một trong những thành viên thuộc hội tác giả của nghiên cứu này cho biết, khi chúng ta nhận biết một hương vị lạ ta sẽ không chỉ biết về thành phần mà lúc này mọi giác quan cũng cho chúng ta biết được hương vị của món ăn đó.

Ông còn cho biết thêm rằng các đầu bếp của hãng hàng không có thể khắc chế được việc này bằng cách đeo tai nghe headphone và bật những tiếng động tương tự như tiếng ồn của máy bay. Hành khách thì nên đeo tai nghe chống ồn và uống thật nhiều nước để có thể cảm nhận được đúng hương vị của những món ăn trong khi đang bay.

Đồ ăn để càng lâu trên máy bay thì lại càng mất ngon vậy nên bạn hãy chọn cho mình những xuất ăn đặc biệt. Một số hãng còn cũng cấp thêm các đồ ăn chay đây có lẽ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra nếu bạn không muốn dùng những món đồ ăn do hãng chuẩn bị thì bạn cũng có thể tự mình đem theo các món ăn có thể duy trì độ ngon và tươi lâu như đậu lăng, ngũ cốc, dầu olive, phomai, cà rốt, cà chua…

Xem thêm tour Du lịch Hy Lạp – Thổ Nhĩ Kỳ bằng du thuyền

Loading Facebook Comments ...