Menu

Đến Phú Quốc và thưởng thức đặc sản từ Cá Nhồng

Ở các vùng biển thì cá nhồng là món ăn khá phổ biển và Phú Quốc cũng vậy. Tuy nhiên cá nhồng ở đây lại có vị thơm ngon hơn hẳn do được sinh sống ở môi trường tự nhiên phù hơp.

Cá nhồng có thân hình trụ tròn, dài với phần đầu và đuôi thóp lại một chút, dọc theo lung có những chấm đen, vảy mịn và có khối lượng dao động từ 1kg đến 9,10 kg tùy con to nhỏ. Cá nhồng ở phú quốc có vị ngọt hơn hẳn so với ở nơi khác và đặc biệt là rất nhiều thịt.

Cá nhồng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon dựa trên sự kheo léo của người đầu bếp như cá nhồng kho thịt ba chỉ, kho dưa, chiên mắm ớt chanh hay chiên giòn đều ngon cả. Một cách chế biến mà không thể không nếm thử đó là món chả cá nhồng đặc trưng nơi đây. Những con cá nhồng tươi ngon sau khi được đánh bắt được mang say nhuyễn sao đó trộn thêm gia vị cùng với hành băm nhỏ, tiêu, nước mắm phú quốc. Sau khi cá ngấm gia vị sẽ mang đi chiên . Miếng chả cá giòn giòn dai dai vị ngọt của cá tươi cùng với vị cay nồng của hạt tiêu vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra chả cá còn được dùng để làm bún chả cá hay ăn với bánh tráng cuốn thì không nơi nào có thể sánh bằng.

Tìm hiểu: Bạn nên đi du lịch Phú Quốc vào thời gian nào?
Xem những loại đặc sản nào nên mua về khi đến Phú Quốc nhé!

Một cách chế biến khác đó là gỏi cá cũng rất được ưa chuộng. Những con cá nhồng tươi ngon nhất được mang lát mỏng, lọc lấy phi lê cá, và cắt nhỏ ra sau đó mang rải hành củ và hành phi lên. Gỏi cá ở đây cũng được ăn với món nước chấm pha chế kỳ công, đặc biệt gồm hỗn hợp tỏi, ớt, đường, lạc rã nhỏ pha với chanh và nước mắm phú quốc đặc biệt. Khi ăn sẽ vắt chanh vào cá cho tái chin rồi cuốn ăn kèm với bánh tráng, các loại rau sống đa dạng cùng với mù tạt. Vị tươi ngọt của miếng cá, cay cay của mù tạt hòa quyện cùng các gia vị ăn kèm khác tạo nên hương vị đậm đà không thể nào quên.

Loading Facebook Comments ...