Menu

Đôi nét Văn hoá đặc trưng của người Áo

Quốc gia nào cũng có những văn hoá riêng, khi người ta nhắc tên quốc gia ấy là sẽ nghĩ ngay tới những đặc trưng riêng của nước đó. Áo cũng vậy một đất nước có nền văn hoá lịch sử vĩ đại, được UNESCO công nhận nhiều di sản văn hoá thế giới. Văn hoá Áo rất đa dạng, mỗi vùng miền sẽ có những nét riêng, và đây cũng là quốc gia vị giao thoa nhiều văn hoá từ các nước láng giềng. Cùng du lịch châu Âu giá rẻ khám phá nét văn hóa của đất nước Áo.


Âm nhạc: Đất nước là quê hương của nhiều nhân tài âm nhạc, các nhạc sĩ và nhà soạn nhạc lớn như Wolfgang Amadeur Mozart, Franz Schubert, Joseph Haydn. Buổi biển diễn nhạc Opera luôn hấp dẫn, nhà hát từ xưa được duy trì và bảo tồn. Từ con phố lơn nhỏ, quán xá ven đường hay nhà hàng khách sạn, tiếng nhạc du dương luôn có gắn liền với cuộc sống của của người dân nước này.


Văn hoá cafe: UNESCO công nhận nét truyền thống uống cafe tại thành phố Vienna là di sản văn hoá phi vật thể. Uống cafe tại Áo không phải là uống một thứ đồ uống như bao nơi khác, mà trở thành nghệ thuật, thưởng thức đồ uống tinh tuý của thiên nhiên ban tặng, cảm nhận hương vị của chúng.
Ngôn ngữ tiếng Đức: Như các quốc gia khác họ sẽ ngôn ngữ riêng cho mình nhưng Áo thì 95% dân số nói tiếng Đức, và tiếng anh cũng là ngôn ngữ họ giao tiếp rất tốt.

Xem thêm; Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tại Naciholidays.
Quyền bình đẳng: Là đất nước luôn coi trọng quyền bình đẳng nam nữ. Mọi lĩnh vực mọi ngành nghề nữ giới đều được phép tham gia vào làm việc. Chính phủ nước Áo luôn khuyến khích phụ nữ nước họ học tập làm việc và phấn đấu, nếu nam và nữ cùng có trình độ thì sẽ ưu tiên chọn nữ giới vào vị trí tương đương.


Lễ tết chào đón năm mới: Trong văn hoá của người Áo, vào đêm giao thừa họ sẽ pha rượu đỏ cùng với bạc hà để dâng lên thánh Saint Sylvester. Món ăn lợn sữa là biểu tượng đặc trưng cho sự an lành, còn cả món làm từ đậu xanh sẽ không ăn đồ hải sản như tôm, cua biển. Trang trí nhà cửa, cửa hàng bằng vòng hoa xanh ngắt, tất cả sẽ cùng nhau sum vầy nhảy theo tiếng nhạc chào đón năm mới của du lịch đất nước ÁO

Loading Facebook Comments ...