Menu

Dự đám cưới ở Nhật Bản làm gì để tránh bị mất mặt

Nhật Bản vốn là một quốc gia có nhiều lễ nghi, với người Nhật Bản họ luôn tỏ ra hết sức nghiêm khắc. Từ những lễ nghi trong cuộc sống hàng ngày bạn cần phải tuân thủ để tránh gặp rắc rối, nếu bạn có cơ hội được dự đám cưới một người bạn ở Nhật thì cũng nên tìm hiểu trước về những lễ nghi ở trong buổi tiệc đó.

Đặt tour du lịch nhật bản từ hà nội để khám phá nét văn hóa đặc sắc của quốc gia này. Ngắm hoa anh đào tháng 4 hay tham gia các lễ hội hoa anh đào trong 6 ngày 5 đêm từ hà nội cùng chúng tôi.

Tránh mặc đồ trắng: Sẽ có rất nhiều lễ nghi nhưng trong ngày cưới, người Nhật rất kiêng kị việc mặc quần áo màu trắng vì đó là màu đặc biệt của buổi lễ. Thường màu trắng được dùng để làm màu đặc biệt dành riêng cho trang phục của cô dâu. Chính vì lễ nghi đó mà du khách không nên chọn màu quần áo là màu trắng, nếu quý khách chọn màu này sẽ bị coi là thiếu tế nhị và không tôn trọng buổi lễ.

Tránh những từ xấu: Trong các câu từ hay cách xưng hô lễ nghi của người Nhật Bản cũng rất quy của, vì thế mà Ở trong lúc diễn ra các đám cưới của người Nhật mọi người nên cân nhắc việc nói, Ví dụ đầu tiên đó là nhắc đến ly hôn là điều cấm kỵ không được phép. Mọi người đến buổi lễ cưới cũng hạn chế hoặc cấm hoàn toàn nói những câu từ như chia tay hay tạm biệt,…. quý khách là những người đi du lịch có dự buổi tiệc cũng nên tìm hiểu về những câu từ bị hạn chế, tránh nói hay kể những câu chuyện không được vui trong buổi lễ.

Tặng tiền, tránh tặng hiện vật: Quan niệm của người Nhật đó chính là trong các buổi lễ tránh tặng các hiện vật, mà thay vào đó là bạn nên tặng phong bì cho cô dâu chú rể. Các mức mừng tiền sẽ tùy thuộc theo mức quan hệ mà tặng, nhiều hay ít tùy thuộc vào độ thân thiết với vợ chồng cô dâu và chú rể. Tiền được tặng cũng phải là những đồng tiền mới cứng, và phải được đựng trong những phong bì thiết kế riêng.

Loading Facebook Comments ...