Menu

Khám phá Bến Tre trong một ngày tuyệt vời

Cùng khám phá làng nghề thuộc ở xã Phú Lễ, cùng với nững con đường nằm quanh co và rợp bóng cây vàng. Đây được coi là điểm đến vô cùng thú vị khi dành cho những người luôn yêu thích lối sống văn hóa cũng như những cuộc vui dân dã và trù phú ở vùng miền Tây.

Những điều tuyệt vời tại Bến Tre

Tại xã Phú Lễ, Bến Tre, nằm cách trung tâm TP. HCM khoảng tầm 200km. Đến đây bạn sẽ có cảm giác con đường đi vô cùng thoải mái và rộng rãi, dễ dàng di chuyển. Đến đây sẽ có khoảng 500 hộ dân, cuộc sống luôn yên bình cũng như có tính cộng đồng văn hóa cao.

>>>Tham gia tour du lịch Miền Nam cùng cong ty du lich ha noi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn<<<

Đến với địa phương này, bạn có thể hoàn toàn tạm xa được sự ồn ào, bon chen của nơi đô thị, cùng tham quan và tìm hiểu về cuộc sống công việc sản xuất của mỗi người dân. Ngôi đình đã được xây dựng khoảng từ năm 1826, bao gồm khoảng 10 gian, nằm hoàn toàn trong các khuôn viên cùng những cây cổ thụ xanh mát. Tại đình chính bao gồm võ ca, viên đường, thính đường, hậu đường luôn lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo như sơn son, thếp vàng.


Tại xã Phú Lễ, cùng với hình thức diễn xướng đặc sắc cùng với bùa trừ tà vào dịp đầu năm mới, luôn mang lại sự may mắn cho gia chủ.
Các đội hát khi đến nhà và có yêu cầu của người gia chủ, họ sẽ bắt đầu trình diễn các khúc hát mở cổng mở cửa và cùng hát chung cùng với gia chủ, đây chính là hình thức biểu diễn Tết Nguyên Đán.
Tại Phú Lễ, bạn hoàn toàn có thể tham quan đến những hộ làm nghề thủ công truyền thống giống như việc đan lát mây tre đan.


Tại đây còn có cả nghề làm rượu ngâm khoảng gần 200 năm. Làng rượu Phú Lễ ở đây đã nổi tiếng từ lâu và chính nơi đây đã được coi là một trong những tam đại danh tửu của vùng đất miền Tây.
Trải qua nhiều năm ở đây, nhiều người dân Phú Lễ luôn giữ được cho các làng nghề ở đây là truyền thống văn hóa độc đáo của địa phương.
Đối với tiến sĩ Nguyễn Nhã, khi lập nên các đề án Bếp Việt, người là chủ nhiệm các câu lạc bộ Ca Trù cũng như hát thơ Lạc Việt, cũng cho biết loại rượu truyền thống tại đây cùng với men hồ chính là điều được ông đánh giá cao những tinh thần giữ gìn văn hóa truyền thống.
Nếu đến đây bạn còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản khác như thịt bò Ba Tri, xôi gà, dừa xiêm. Mỗi khi bạn đến Phú Lễ.

Loading Facebook Comments ...