Menu

khám phá nền ẩm thực độc đáo của du lịch Brazil

Ẩm thực của đất nước Brazil được phân hóa rất rõ rệt, ở hai đầu đất nước, thành phần người dân Brazil thay đổi do đó nền tảng văn hóa ẩm thực cũng khác nhau. Miền Bắc Brazil chịu nhiều sự tác động của truyền thống nấu nướng bắt nguồn từ châu phi. Các món ăn ở đây hầu hết được chế biến từ dầu dừa và dầu cọ là nguyên liệu chỉnh làm nên đặc sắc ẩm thực của Miền bắc Brazil.

Khám phá nền ẩm thực đặc sắc cùng du lịch châu âu năm 2016

Vatapá

Đặc sản nổi tiếng nhất mà bạn phải thử qua khi đặt chân tới miền Bắc Brazil. Món này được làm bằng nguyên liệu chính là bánh mì, tôm, đậu phộng, nước cốt dừa, dầu cọ. Vatapá được dùng để ăn kèm với cơm hoặc cũng có thể ăn riêng.

Xem thêm:>>>>>>>>>tour du lịch pháp giá rẻ khám phá thủ đô Paris hoa lệ.

Acarajé

Là một món ăn vặt đường phố của người Brazil chế biến cũng được bắt nguồn từ châu Phi. Món này là đặc sản của đất nước Nigeria chế biến từ Đậu trắng nghiền nhỏ nặn hình tròn bên trong là nhân làm từ tôm, dầu giấm, sau đó chiên trong dầu cọ. Loại bánh này rất phổ biến trong những bữa ăn của người Brazil ăn kèm với salad làm từ cà chua, tương ớt và tôm chiên.

Ở vùng đất phía Nam Brazil thì phong cách ẩm thực của châu Âu lại nổi bật bởi truyền thống lâu đời của đông đảo người nhập cư từ Đức nổi tiếng với:

Churrasco

Là món nướng xiên có nguồn gốc từ miền nam của Brazil. Món này thực chất là những thanh churrasqueira gồm nhiều loại thịt và có điều khác biết với Argentina hay Uruguay là xiên nướng không được làm chín ngay trên lò mà nấu trực tiếp qua than hồng.

Món này cũng ngắn liền với nền văn hóa nông nghiệp du mục ở phương Tây. Bởi người dân du mục thường xuyên phải di chuyển nên ngoài việc xiên thịt nướng ngay lập tức thì họ không còn cách nào khác để bảo quản thực phẩm.

>?>>>>>>>>>>Tham quan Hy Lạp – Thổ Nhĩ Kỳ cao cấp bằng du thuyền.

Loading Facebook Comments ...