Menu

Những bí quyết giúp bạn không bị phiền toái khi du lịch Châu Á

khuyen mai du lich chau au 2016 đang có nhiều chương trình giảm giá đặc biệt khi tham gia tour.

Lịch sự khi mua hàng, tránh từ chối lời mời ăn uống và tôn trọng văn hóa, tôn giáo là một trong những điều bạn hết sức cần lưu ý khi tham gia các tour du lịch Châu Á. Dưới đây sẽ là bài viết chỉ ra một số các lưu ý bạn cần quan tâm để có một chuyến du lịch vui vẻ cũng như ý nghĩa hơn khi đến với Châu Á.

Chú ý cử chỉ tay

Trong văn hóa của những quốc gia theo đạo Phật thì đầu là nơi cao nhất cũng như linh thiêng nhất trên toàn cơ thể, chân là nơi thấp nhất và cũng dơ bẩn nhất. Tại một số các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Lào và Campuchia… nơi mà tín ngưỡng đạo phật bao chùm thì việc bạn chạm vào đầu một ai đó đồng nghĩa với việc bạn đang xúc phạm họ.

Lịch sự khi mua hàng

Ở tại một số các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam việc các chủ cửa hàng o ép cũng như mời mọc khiến cho người mua không muốn mua, nhưng vẫn phải mua. Nếu bạn thực sự không có ý định mua hàng tốt nhất hãy từ chối lịch sự và thẳng thắn. Đương nhiên việc tránh xem hàng, xem đi xem lại mà không mua là cũng rất cần thiết thực hiện.

Chia sẻ kinh nghiệm:>>>>>>Một số thủ tục khi đi du lịch pháp mà bạn nên biết.

Sử dụng đũa thành thạo

Nếu việc dùng đũa theo thói quen của những nước Châu Á khiến bạn cảm thấy không thoải mái cũng như ngượng ngịu, bạn hãy đổi sang dùng thìa hay dĩa thoải mái không sao. Nhưng tốt nhất khi đang dùng đũa bạn không nên xoay lung tung hay cắm nó nên bát cơm, bởi một số các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… cho rằng việc làm này là điềm xấu và chỉ có tại các đám tang.

Ăn bằng tay

Ở Nepal, Ấn Độ và nhiều quốc gia theo Hồi giáo khác như Bangladesh, Indonesia và Malaysia, việc ăn bằng tay lại được cho ra lịch sự. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng không được dùng tay trái, bởi họ có quan niệm rằng tay này không sạch sẽ. Bạn nên tránh việc dùng tay trái một cách nhiều nhất có thể.

Khám phá du lịch Úc mùa hè năm 2016 đặc sắc.

Loading Facebook Comments ...