Menu

Những đặc sản được du khách yêu thích tại Đồng Tháp

du lịch châu âu nam cường Có cơ hội đến với Đồng Tháp du khách không chỉ được đắm mình bên những cảnh đẹp thiên nhiên, những cánh rừng bất tận, những hồ sen bát ngát mà còn có cơ hội khám phá nền văn hoá ẩm thực độc đáo của vùng đất này. Dưới đây sẽ là những đặc sản được du khách yêu mến tại Đồng Tháp.

  1. Cá lóc nướng cuốn lá sen non

Tại bất cứ địa điểm du lịch nào ở Đồng Tháp du khách cũng có thể bắt gặp món cá nóc nướng cuốn lá sen non hấp dẫn, ăn lại không hề ngấy. Món ăn này có rất nhiều cách để chế biến tuy nhiên dù có nướng theo cách nào đi chăng nữa thì con cá vẫn sẽ được dữ nguyên hình dạng. Cá lóc sau khi được nướng chín sẽ được tách ra thành từng miếng rồi ăn với nước chấm tỏi ớt thì ngon không còn gì bằng. Lá sen non phải là loại được chọn lọc cẩn thận, lá xanh mướt không được rách và phải hơi non một chút thì khi bọc cá nướng mới có hương thơm của sen.

  1. Ốc treo giàn bếp

Nguyên liệu để làm ra món ốc treo dàn bếp du lich chau phi gia re là những con con ốc lác chỉ có tại vùng quê Đồng Tháp. Theo đó ốc sau khi được bắt về sẽ được đựng trong những chiếc giỏ đan bằng tre rồi treo trên gác bếp trong 5 đến 6 tháng. Khi người dân nấu cơm khói xông nên nhiều ngày sẽ cho ra món ăn ốc treo dàn bếp hết sức thơm ngon. Khi ăn món ăn này phải thưởng thức hết sức từ từ mới có thể tận hưởng hết được độ mềm, béo ngậy vừa ngọt ngọt vừa hăng hăng.

  1. Chuột quay lu Cao Lãnh

Thịt chuột đồng Cao Lãnh  được du khách tour châu á tiết kiệm nhắc tới như những món ăn đặc sản mang đậm hương vị của một vùng quê sông nước. Theo đó thịt chuột sau khi bắt về và làm thịt có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn du lịch khác nhau, tuy nhiên nổi bật và ngon hơn hẳn thì có món chuột quay. Chuột quay Cao Lãnh phải là những con to béo đã ăn lo lúa chín sau vụ mùa, chuột được người dân bắt về sau đó làm thịt cho sạch rồi tẩm ướp các loại gia vị sau đó mới đem nên bếp than quay cho tới khi chín, là đã cho ra một món ăn hấp dẫn.

Loading Facebook Comments ...