Menu

Những món ngon nổi tiếng của Hải Dương

Khi nhắc đến vùng đất Hải Dương, người ta không quên nhắc đến những món ăn ngon nổi tiếng của vùng đất này như:, gà Mạnh Hoạch hay bánh dày… du lịch tết nguyên đán 2016

1.Gà tươi Mạnh Hoạch

Món gà tươi Mạnh Hoạch nổi tiếng khắp cả nước trong vòng 20 năm nay. Đó không phải là một loại gà như mà ta vẫn gọi như là: gà ri, gà Đông Tảo, hay gà chọi… mà nó là tên của một thương hiệu được xuất phát từ ông “vua gà” đến từ vùng đất Hải Dương– Phạm Hồng Hoạch.

Gà Mạch Hoạch

Gà Mạch Hoạch ngon nổi tiếng tại đất Hải Dương

Từ một quán nhỏ do ông chủ tên là Hoạch mở ra và giờ đây nó đã trở thanh một thương hiệu có tiếng trên khắp cả nước thu hút hàng ngàn thực khách gần xa đến với quán. Và món ăn này đã trở thành món ăn không thể bỏ qua khi mà bạn đến với vùng đất này. du lich chau au

  1. Bánh dày Gia Lộc

Mỗi một vị khách khi qua đường đều dừng chân tại thị trấn Gia Lộc (Hải Dương)  để thưởng thức những chiếc bánh dày nơi đây, hay uống chén trà hoặc mua cho mình một vài gói bánh này về làm quà tặng cho những người thân của mình, họ chỉ  ăn một lần rồi sau đó sẽ nhớ mãi hương vị của bánh để đến lần sau nếu có dịp đi qua đây thì nhất định sẽ ghé lại đây để ăn lại món ăn này.

bánh dày

Đặc sản của Gia Lộc là bánh dày

Chiếc bánh dày dẻo thơm và trắng mịn màu của bột nay đã trở thành một trong nhiều những đặc sản ẩm thực của thị trấn Gia Lộc này. Loại bánh này có vị dẻo thơm của gạo nếp, và màu xanh non của lá chuối quyện vào nhau tạo nên cho món bánh một dư vị rất độc đáo và lạ miệng. di du lich chau uc gia re Khi làm bánh dày phải đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao mới làm ra được những chiếc bánh dày ngon miệng và mang một hương vị khó quên cho người thưởng thức nó.

 

Loading Facebook Comments ...