Menu

Quy tắc cần nhớ trên bàn ăn khi du lịch nước ngoài

Nếu là người thích đi du lịch khám phá những cảnh quan thiên nhiên, vẻ đẹp của thế giới, tìm hiểu các văn hoá lễ hội, phong tục tập quán, văn hoá ẩm thực ở các vùng miền.”Nhập gia tuỳ tục’’ sẽ điều bạn cần lưu ý khi đến những đất nước khác, đặc biệt trên bàn ăn mỗi nơi có một văn hoá riêng tour du lịch châu âu 2016 :

Ăn bằng tay phải ở khu vực Trung Đông: Thật khó khăn cho những ai thuận tay trái và ăn bằng tay trái nhưng khi sang tới vùng Trung Đông bạn nên chuyển sang tay phải ăn vì người dân ở đây quan niệm tay trái chỉ được làm những việc dơ bẩn.

Trung Quốc: Nếu trên bàn ăn có món cá mà đã ăn hết một mặt cá thì bạn hãy nhớ không được phép lật cá, người Trung Quốc rất kỵ điều này.

Hàn Quốc, tôn trọng người già: Nếu ngồi ăn có người cao tuổi, thì tất cả sẽ phải chờ người lớn tuổi nhất dùng đồ ăn trước và khi bắt đầu ăn bạn phải mời một cách lễ phép và lịch sự.

Các nước hồi giáo: Bạn lần lưu ý khi đến với các nước hồi giáo du lịch mỹ 2016 để tránh phạm vào những điều cấm kị ở đây. Ví dụ như họ sẽ không ăn lợn vì đây là con vật linh thiêng

Tiền típ phục vụ: Một số nước như Mỹ thì họ sẽ có văn hoá để lại tiền tip cho nhân viên phục vụ bữa ăn của họ tại các nhà hàng hay khách sạn.

Đến muộn ở Mexico: Ở đất nước xinh đẹp Mexico họ rất thoải mái khi bạn đến muộn so với bữa tiệc 10 – 15 phút và coi đó là lịch sự.

Cách cầm đũa của Nhật Bản: Bạn không được phép để đũa lên mặt bát, phải để trước mặt đũa được đặt trên một kệ nhỏ để gác đũa. Không được dùng đũa ăn của bạn chuyển đồ ăn cho nhau, như vậy họ coi rất mất vệ sinh và bất lịch sử. tour du lịch Dubai

Loading Facebook Comments ...