Menu

Tìm hiểu những món ăn đặc sản của vùng đất Hải Dương

1.Bánh lòng Kinh Môn

Từ lâu món bánh lòng đã trở thành một thứ bánh đặc sản truyền thống ở vùng đất Hải Dương nơi đây. Món bánh này chỉ xuất hiện tren bàn thờ gia tiên vào dịp Tết đến xuân về. du lich tet nguyen dan 2016 Vì thế mà người ta không thể tìm thấy ở bất kỳ hàng quán nào về món bánh này.

bánh lòng

Bánh lòng- món đặc sản trong những ngày lễ Tết

Để làm ra được những khuôn bánh lòng thơm ngon, bổ dưỡng thì người làm bánh phải tốn rất nhiều thời gian, công sức cho món bánh này. du lịch châu âu năm 2015 Chính bởi sự cầu kỳ, công phu mà ở vùng đất này ngày càng có ít hộ gia đình còn tiếp tục làm.

Bánh lòng vùng đất này khác biệt với những loại bánh được làm từ gạo khác như loại bánh cáy, hay là chè lam,… bởi nó có vị ngọt dẻo bùi, cay nhẹ nhàng của gừng, hay vị của gạo nếp cái hoa vàng, với lạc rang và đường quyện lại cùng với nhau tạo cho bánh có mùi vị khó quên khi thưởng thức.

  1. Bánh cuốn Hải Dương

Khi bạn đến với thành phố Hải Dương, và tìm đến con phố Bắc Sơn, con phố này với món bánh cuốn rất nổi tiếng tại thành phố này.

Món bánh cuốn

Món bánh cuốn thơm ngon của vùng đất Hải Dương

Nhưng nếu như ai đã thử một lần ăn bánh cuốn nơi này, thì bạn sẽ chẳng thể nào quên được những miếng bánh mỏng như giấy pơ-luya, trong suốt mà béo ngậy của món ăn này. Vì vậy mà món ăn này đã trở thành món ăn quen thuộc của mỗi người thương lái hay những người dân nơi đây. du lịch châu úc giá rẻ Hương vị của nó làm bạn không thể nào quên được và sẽ tìm đến quán ăn khi bạn đặt chân tới thành phố này.

Bây giờ, những hàng bánh cuốn ở Bắc Sơn tuy đã thuyên giảm. Nhưng khi nhắc đến món ăn này, nhiều vị khách ở nơi xa, dù chỉ một lần ăn món bánh cuốn Hải Dương này, thì khi có dịp đến đây họ vẫn phải cố công tìm để ăn bằng được.

 

Loading Facebook Comments ...